Affiliate

Affiliate tại thị trường Việt Nam có kiếm được tiền không

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh từ năm 2014 đến nay. Kéo theo đó là sự phát triển của loại hình affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Vậy thị trường này có tiềm năm như ở Mỹ hay Châu Âu không? Cùng xem qua quan điểm cũng như những kết quả mình đạt được sau 2 năm làm affiliate tại thị trường quê nhà này.

Chọn sản phẩm như thế nào?

How To Choose A Niche For Affiliate Marketing? | Smart Affiliate Success

Có 2 loại sản phẩm là sản phẩm số và sản phẩm vật lý. Bản thân mình thì làm về sản phẩm vật lý tại các shop ecomerce như Lazada. Shopee, Tiki, Sendo… 

Affiliate network tại Việt Nam

Affiliate network là nền tảng trung gian kết nối giữa người làm affiliate và nhà cung cấp. Họ sẽ làm việc với những nhà phân phối sản phẩm/dịch vụ, đưa sản phẩm/dịch vụ đó vào nền tảng của họ, và bạn sẽ đăng ký với họ để quảng bá những sản phẩm đó, họ sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn về công cụ, minh bạch về thống kê và đảm bảo thanh toán đúng hạn cho bạn.

Hiện tại nếu bạn là newbie thì lựa chọn tốt nhất vẫn là network, theo mình thì network sẽ tối ưu & hỗ trợ publisher tốt hơn.

Sau này khi bạn đã có kinh nghiệm thì có thể lựa chọn thêm sản phẩm mà không phụ thuộc vào network, nhận được hoa hồng cao hơn nhưng bạn cũng nên nghiên cứu kỹ về chính sách để quyền lợi bản thân được đảm bảo.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều cái tên khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Accesstrade.
  • AdFlex.
  • Adcombo.
  • Civi

Affiliate Marketing ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, nếu bạn bắt đầu sớm trong 1 vài lĩnh vực nào đó và có cách phát triển hợp lý, bạn sẽ kiếm được kha khá vốn để mở rộng quy mô hơn.

Tóm lại thị trường Việt Nam còn rất nhiều “tài nguyên” để bạn có thể khai thác và bắt đầu ngay từ những bước đi đầu tiên.

Nếu bạn vẫn muốn thì vẫn có thể thử sức ở thị trường global nhưng phải research rất nhiều trước khi “bắt tay vào làm”.

Sự lựa chọn là ở bạn, dù là kiếm tiền online ở đâu đi chăng nữa thì sự thành bại vẫn nằm ở sự cố gắng, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và thêm chút may mắn của bản thân thì mới có thể có được kết quả.

Nếu gặp khó khăn trong triển khai ý tưởng về affiliate trên nền tảng website. hãy sữ dụng dịch vụ xây dựng website so sánh giá kiếm tiền affiliate của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *